Chưa được phân loại

Ngày 22/9 là Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc)

Thứ sáu, 04/09/2020 – 19:32 “Mở cửa” bầu trời đón 5.000 khách/tuần, có lo nguy cơ bùng phát dịch lần 3.
Bộ GTVT cho biết đã thống nhất khai thác bay thương mại quốc tế từ ngày 15/9.
Bộ Y tế khẳng định đã tính toán rất kỹ các phương án cách ly với 5.000 khách nhập cảnh, tin tưởng sẽ kiểm soát được dịch.
Đó là trả lời của lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Bộ Y tế khi PV Dân trí đặt câu hỏi về việc mở lại 6 đường bay quốc tế và sự chuẩn bị trong công tác kiểm soát dịch Covid-19 trước lo ngại của nhiều người về nguy cơ có thể bùng phát lần 3, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối nay (4/9).
Ông Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: Việc mở lại đường bay quốc tế và khai thác thương mại được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế và cũng theo đề nghị của các nước.
Hiện nay, .

Các hãng hàng không của Việt Nam đã sẵn sàng khai thác

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông: Đường hàng không Việt Nam – Trung Quốc

Hàn Quốc, Nhật Bản khai thác trở lại từ ngày 15/9; Việt Nam – Lào Campuchia, Đài Loan – Trung Quốc từ 22/9 (ảnh: Mạnh Thắng) “Ngày 1/9, Bộ GTVT đã họp và lấy ý kiến các Bộ Y tế, Công an, Ngoại giao, Lao động Thương binh và Xã hội… Các Bộ, ngành đã thống nhất về kế hoạch khai thác bay thương mại quốc tế.
Ngày 3/9, Bộ GTVT đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc mở đường bay tới các quốc gia có chỉ số an toàn cao về dịch Covid-19 là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào, Campuchia và Đài Loan – Trung Quốc” – Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông thông tin.
Theo lãnh đạo Bộ GTVT, phương án mở lại đường bay được thống nhất theo 2 mốc thời gian.

Cụ thể: Ngày 15/9 sẽ khai thác đường bay giữa Việt Nam – Trung Quốc

Nhật Bản, Hàn Quốc.
Ngày 22/9 là Việt Nam – Đài Loan ( Trung Quốc ), Lào, Campuchia.
Về vấn đề kiểm soát dịch, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông thông tin: Với lượng khách vận chuyển nhập cảnh vào Việt Nam dự kiến khoảng 5.000 người/tuần, các Bộ, ngành đã tính toán rất kỹ lưỡng về các phương án về kiểm tra y tế ở sân bay đi/sân bay đến, năng lực đảm bảo kiểm soát dịch của hãng hàng không, năng lực tại các khu vực cách ly… Ông Đông cũng cho biết, từ nay tới ngày 15/9, Bộ GTVT sẽ làm việc thêm với nhà chức trách hàng không các nước về khai thác số lượng khách, tân suất khai thác bay, các biện pháp cách ly như thế nào.
Để có thể triển khai kế hoạch khai thác thường lệ, Bộ GTVT đề nghị Bộ Y tế công bố các yêu cầu về kiểm dịch y tế bắt buộc đối với hành khách khi nhập cảnh và công bố danh sách phòng xét nghiệm real-time PCR do Chính phủ Việt Nam phê duyệt để thông báo các đối tác, hành khách.

Làm sao để đảm bảo an toàn được cho khách bay và 5.000 người nhập cảnh/tuần vào Việt Nam

đảm bảo không để bùng phát dịch lần 3.
Trả lời câu hỏi này, ông Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế – cho biết đã bàn bạc rất kỹ các phương án và thống nhất sẽ mở lại đường bay thương mại quốc tế từ ngày 15/9.
Ông Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế (ảnh: Mạnh Thắng) “Việc cách ly có vai trò rất lớn của lực lượng quân đội.
Cách ly với 5.000 người nhập cảnh/tuần có nhiều phương án như cách ly tại nhà, cách ly tại phân xưởng, nơi sản xuất, cách ly tại nơi tập trung, phương án cách ly riêng đối với khách là chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc và với khách bay thương mại… đảm bảo quy định” – lãnh đạo Bộ Y tế thông tin.
Về lo ngại nguy cơ có thể bùng phát dịch lần 3, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho hay: “Với các phương án đã tính toán rất kỹ, chúng ta nên tin tưởng sẽ kiểm soát được tình hình dịch, vì phòng chống dịch Covid-19 nhưng cũng phải đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế”.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin thêm: “Mở đường bay thương mại quốc tế về nguyên tắc là mở đường bay tới các nước đã kiểm soát dịch tốt và tương đồng với Việt Nam.
Việc mở đường bay xuất phát từ nhu cầu thị trường và nhu cầu phát triển kinh tế, nhằm thực hiện mục tiêu kép.
Việc mở cửa đường bay còn là quan hệ đối ngoại có đi, .

Có lại giữa Việt Nam và các nước.”

Họp báo Chính phủ thường kỳ (ảnh: Mạnh Thắng) Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng nhấn mạnh: Mở đường bay phải thận trọng và từng bước để có kinh nghiệm.
Chính phủ mới nhận được văn bản của Bộ GTVT và chưa nhận được ý kiến của các Bộ, ngành, chưa đưa ra giải pháp kiểm soát dịch.
Tuy nhiên, nếu không mở lại đường bay thì sẽ không phát triển được kinh tế, vì vậy quyết tâm phải mở lại các đường bay quốc tế.  Châu Như Quỳnh  Việt Nam sắp “mở cửa” 6 đường bay quốc tế, đón 5.000 khách nhập cảnh/tuần.
Từ khóa: hàng không.
COVID-19.
đường bay quốc tế.
Từ 0h đêm nay, Đà Nẵng nới lỏng phòng, chống Covid-19 như thế nào.
(Dân trí) – Kể từ 0h ngày 5/9, người dân Đà Nẵng giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét thay vì 2 mét; không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng thay vì chỉ được tập trung không quá 2 người như hiện tại.
Xã hội 18 phút trước.
Messi chính thức thông báo ở lại Barcelona.
(Dân trí) – Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng Messi đã chính thức thông báo sẽ ở lại Barcelona.
Thông tin này đã khép lại những tin đồn về tương lai của siêu sao người Argentina.
Thể thao 38 phút trước.
Ngắm cô bạn gái xinh đẹp của Van De Beek.
(Dân trí) – Estelle Bergkamp, con gái của huyền thoại Arsenal, Dennis Bergkamp, hoá ra lại chính là mỹ nhân đang nắm giữ trái tim chàng tiền vệ Van De Beek.
Thể thao.
Cuộc thi “Ranh giới xạ thủ” tại Army Games: Bất ngờ giai đoạn cuối.
Ngày 4-9, ngày thi đấu cuối cùng của Cuộc thi “Ranh giới xạ thủ” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2020 (Army Games 2020) chứng kiến phong độ giảm sút bất ngờ của đội chủ nhà Belarus và sự vươn lên ngoạn mục của đội Uzbekistan.
Thế giới.

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam nhận Huy chương vàng và Cúp vô địch tại Army Games

Đúng 16 giờ, giờ địa phương (tức 20 giờ, giờ Hà Nội) ngày 4-9, Lễ trao giải Cuộc thi “Xe tăng hành tiến” bảng 2 đã diễn ra trang trọng ở Công viên Patriot, ngoại ô thủ đô Moscow của Liên bang Nga.
Thế giới.

Mỹ tài trợ 5 triệu USD thành lập Học viện YSEALI tại Việt Nam

(Dân trí) – Bộ Ngoại giao Mỹ dự định tài trợ 5 triệu USD thành lập Học viện Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ đặt tại Đại học Fulbright Việt Nam.
Thế giới.
9X đỗ 11 học bổng thạc sĩ kể chuyện vượt “cửa ải” Ban tuyển sinh ĐH Oxford.
(Dân trí) – Trần Mỹ Ngọc, cô gái đất Cảng đỗ 11 học bổng thạc sĩ kể về hành trình vượt các “cửa ải” khó nhằn để chinh phục thành công trái tim Hội đồng tuyển sinh ĐH Oxford – ngôi trường danh tiếng số 1 thế giới.
Du học.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
(Dân trí) – Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm nay 4/9 đã tiêm vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19 mà Nga phê chuẩn tháng trước.
Thế giới.
Tùy vợ.
(Dân trí) – Từ việc nhỏ đến việc lớn, khi chị bàn với anh, lúc nào anh cũng chỉ nói qua loa rồi cuối cùng là “tùy vợ”.
Nhiều lần chị buồn lắm, tủi thân nữa, cảm thấy sao mình chẳng giống phụ nữ chút nào.
Tình yêu – Giới tính.
Tiêu hủy 24 tấn lòng cùng một số bộ phận của lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi.
(Dân trí) – Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra, phát hiện một container hàng đông lạnh chứa tới 24 tấn lòng lợn cùng một số bộ phận của lợn có virus dịch tả lợn châu Phi.
Đề xuất bay thương mại Việt Nam – Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 15/9.
(Dân trí) – Theo chỉ đạo của Thủ tướng về xử lý ngay việc “mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam – Nhật Bản, Hàn Quốc”, Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất khai thác từ ngày 15/9 với tần suất 8 chuyến/tuần.

Thủ tướng: Xử lý ngay việc “mở cửa” đường bay Việt Nam – Hàn Quốc

Nhật Bản.
(Dân trí) – Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý ngay việc mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc và các nơi có hệ số an toàn cao.
Thứ Hai 31/08/2020 – 09:18.
Việt Nam sắp “mở cửa” 6 đường bay quốc tế, đón 5.000 khách nhập cảnh/tuần.

(Dân trí) – Các đường bay được đề xuất khai thác từ ngày 15/9 gồm Việt Nam – Trung Quốc

Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Campuchia.
Số lượng khách từ các nước này nhập cảnh vào Việt Nam dự kiến khoảng 5.000 người/tuần.
Thứ Năm 03/09/2020 – 07:15.

Thủ tướng: Một chữ V đang chờ đợi Việt Nam sau khủng hoảng

(Dân trí) – “Càng có đại dịch càng phải khắc phục các khiếm khuyết đã bộc lộ.
Nếu làm được thì sẽ có sức bật mạnh sau khủng hoảng.
Một chữ V đang chờ đợi chúng ta nếu biết tổ chức công việc” – Thủ tướng nói.
Chính trị.
Ông Nguyễn Xuân Thành: Kinh tế sẽ phục hồi trong 2021 khi đủ hai điều kiện.
(Dân trí) – 2 điều kiện được chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Thành đề cập tới đó là khi dịch Covid-19 được kiểm soát, thế giới có vắc xin và hệ thống ngân hàng của Việt Nam vẫn trụ vững dù nợ xấu có gia tăng.
Thứ Bảy 29/08/2020 – 13:00.
Nếu Mỹ không còn là trung tâm của thế giới, vị trí nào dành cho Trung Quốc.
(Dân trí) – Trung Quốc có thể sẽ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới trong vài năm tới và nước này đang chuẩn bị cho những thay đổi lớn trong thương mại quốc tế.
Thứ Ba 01/09/2020 – 18:09.
ASEAN gắn kết nội – ngoại khối tạo không gian kinh tế rộng lớn, quy mô hơn.
(Dân trí) – Với lịch họp dày đặc, liên tục từ ngày 22 – 29/8/2020, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 52 (AEM 52) và các hội nghị liên quan đã được tổ chức thành công theo hình thức trực tuyến.
Chủ nhật 30/08/2020 – 18:15.
Việt Nam lọt top 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới.
(Dân trí) – Theo đánh giá của tạp chí The Economist, Việt Nam đứng trong top 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới, nhiều triển vọng thu hẹp khoảng cách với các nước phát triển trong dịch Covid-19.
13 giờ trước.

Nhiều ông lớn công nghệ thế giới đàm phán đặt dự án tỷ USD ở Việt Nam

(Dân trí) – Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài cho biết hiện có nhiều tập đoàn công nghệ đàm phán trực tiếp về việc đặt các dự án có quy mô vốn 500 triệu đến cả tỷ USD tại Việt Nam.
Kinh doanh 12 giờ trước.
Điện thoại:.
Fax: Email:.
Website: Đơn vị quảng cáo: Liên hệ:.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *